CỌC BÊ TÔNG

Cọc bê tông Đà Nẵng (cọc vuông, cọc tròn)

cọc bê tông

Khi công nghệ móng cọc còn sơ khai thì cọc tre được dùng để gia cố nền móng đất yếu. Việc dùng cọc tre chỉ giải quyết được tạm thời việc gia cố nền móng vì bản thân chất liệu trên không bền với thời gian. Tuổi thọ của các công trình sử dụng cọc tre cũng không cao và không đảm bảo. Để giải quyết vấn đề đó, cọc bê tông đã ra đời và trở thành phương án ép cọc bê tông tuyệt vời nhất để đáp ứng nhu cầu móng cọc của công trình. Để tìm hiểu về các loại cọc bê tông Đà Nẵng, mời các bạn tiếp tục đọc bài viết sau:

Vì sao lại sử dụng cọc bê tông?

Cọc bê tông cốt thép được chế tạo từ bê tông có cường độ bê tông cao. Vì vậy cọc bê tông có thể chịu đựng được lực nén lớn. Hơn nữa, hàm lượng thép trong cọc đảm bảo cho cọc hoạt động được ổn định trong tất cả các điều kiện chịu nén, chịu uốn khi cọc làm việc. Vì được chế tạo từ bê tông ở ngoài, cốt thép nằm ở trong nên khả năng chịu đựng của cọc với các điều kiện thời tiết là rất tốt. Và có thể nói là cọc sẽ tồn tại đến hết quá trình sử dụng của công trình.

Hiện nay hai loại cọc bê tông cốt thép phổ biến là cọc vuông bê tông cốt thépcọc BTLT. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu đặc điểm và ứng dụng của các loại cọc ấy.

Đúc cọc bê tông Đà Nẵng - cọc bê tông cốt thép (cọc vuông)

cọc vuông bê tông

Cọc bê tông cốt thép thường có tiết diện hình vuông. Bê tông dùng cho cọc thường có Mác từ M200 đến M400. Cốt thép bê tông cọc từ d14 đến d25. Tiết diện phổ biến là 200x200, 250x250, 300x300, 350x350, 400x400. Loại cọc này được sản xuất theo phương án truyền thống và được nghiệm thu theo TCVN 4453:1995 Kết cấu bê tông và bê tông cốt thép toàn khối – Quy phạm thi công và nghiệm thu. Công ty chúng tôi chuyên thi công đúc cọc bê tông theo đúng yêu cầu của khách hàng. Mời các bạn đọc thêm tại đúc cọc bê tông.

Cọc bê tông ly tâm dự ứng lực (cọc tròn)

cọc ly tâm

 

Cọc bê tông ly tâm là loại cọc bê tông cốt thép dự ứng lực được sản xuất theo quy trình công nghiệp hiện đại. Bê tông cọc ly tâm có cường độ cao Mác từ M600 đến tận M800. Thép cốt bê tông cọc là thép dự ứng lực. Các tiết diện cọc ly tâm từ D300 đến D600. Loại cọc này được sản xuất trong nhà máy hiện đại, được công nghiệp hóa cao. Các cọc này được sản xuất và nghiệm thu theo TCVN 7888:2014 - Cọc bê tông ly tâm ứng lực trước. Mời các bạn tìm hiểu thêm về loại cọc này theo đường dẫn cọc bê tông ly tâm.