Ép cọc bê tông Đà Nẵng - Công ty Hồng Phát

Công ty TNHH Cơ khí và Xây lắp Hồng Phát là đơn vị chuyên về thi công ép cọc bê tông tại Đà Nẵng và các tỉnh miền trung. Chúng tôi nhận thi công tất cả các loại cọc ép từ cọc bê tông vuông, cọc ly tâm (tròn) từ công tác đúc cọc bê tông đến ép cọc bê tông tại hiện trường. Các công trình dân dụng và chúng tôi đã từng thi công từ nhà dân, nhà phố, nhà liền kề, shop house

Nếu như đây là lần đầu bạn tìm hiểu về việc ép cọc cho một công trình, chúng tôi xin giới thiệu tóm lược về tầm quan trọng của việc làm móng cọc cũng như ép cọc cho một công trình như sau:

Vì sao ép cọc bê tông cho móng nhà lại quan trọng?

Phần móng là một thành phần rất quan trọng cho sự bền vững, ổn định của cả một công trình. Tất cả các công trình xây dựng từ công trình dân dụng, công nghiệp đến công trình giao thông đường bộ đều được xây dựng trên những lớp nền đất hay còn gọi là lớp địa chất. Các kỹ sư xây dựng dựa vào kết quả khảo sát địa chất để tính toán thiết kế phần móng công trình cho phù hợp. Phần móng công trình được tính toán và lựa chọn dựa vào nhiều yếu tố như tải trọng công trình, chiều cao công trình, tính chất các lớp địa chất vì vậy cũng có nhiều phương án để thi công móng công trình như: móng đơn, móng bè, móng ép cọc bê tông,...

Đã có rất nhiều công trình ngay trong quá trình xây dựng hoặc vừa mới hoàn thiện xong đã có hiện tượng bị lún nứt hoặc nghiêng do móng công trình không đủ sức "gồng gánh" trọng lượng của công trình. Vậy tại sao phần móng lại làm việc không hiệu quả như vậy? Đó là do móng nhà được lựa chọn thiết kế sai, hợp lý dẫn đến không đủ sức chịu tải cho cả công trình. Móng cọc luôn một trong những phương án tốt để công trình tránh được các sự cố trên và biện pháp ép cọc bê tông là biện pháp vượt trội nhất.

Ép cọc bê tông đà nẵng

Ép cọc bê tông tại Đà Nẵng

Phương pháp ép cọc bê tông vì sao lại vượt trội nhất?

So với hệ thống móng nông cổ điển như (móng đơn, móng bằng, móng bè) thì phương pháp thi công móng sâu như móng cọc đang được áp dụng rất phổ biến để đảm bảo sự vững chắc của một công trình. Hiện nay rất nhiều công trình đã sử dụng hệ thống hệ thống móng sâu bằng phương pháp ép cọc bê tông hoặc khoan cọc nhồi.

So với khoan cọc nhồi, thì phương pháp thi công ép cọc bê tông có lợi thế vượt trội hơn ở những điểm sau.

  • Lực ép cọc được kiểm tra ngay tại hiện trường vì vậy việc giám sát và kiểm soát chất lượng chịu lực thực tế của từng cọc là rất chính xác.
  • Chất lượng cọc được kiểm tra ngay tại thực địa bằng mắt thường. Cọc phải đảm bảo ngoại quan mới được thi công nên không lo việc cọc bị rỗ hay không đảm bảo chất lượng.
  • Thi công với tiến độ nhanh và sạch sẽ.
  • Tiết kiệm chi phí hơn so với khoan cọc nhồi.

Nếu như diện tích công trình rộng rãi thuận tiện cho việc ép cọc thì phương pháp ép cọc bê tông là biện pháp rất tối ưu và vượt trội so với biện pháp khoan cọc nhồi. Qua rất nhiều công trình chúng tôi phục vụ thí nghiệm thử tải cho các cọc khoan nhồi thì kết quả thường không đạt yêu cầu dẫn đến phát sinh khoan bổ sung cọc làm tăng chi phí lên cao. Với tất cả các ưu điểm trên thì Chủ đầu tư nên cân nhắc chọn phương án ép cọc bê tông cho công trình nếu điều kiện thuận lợi.

Phương pháp ép cọc bê tông đang ngày một hiện đại.

Ép cọc hiện đạiNếu như trước đây việc ép cọc gặp nhiều khó khăn như việc khan hiếm thiết bị ép cọc, phải sử dụng máy đào, máy xúc để nén từng đoạn cọc tre hoặc cọc bê tông tiết diện nhỏ chỉ để gia cố một phần nền đất. Hay phương pháp thi công móng cọc cổ điển nhất là búa đóng cọc diesel, phương pháp này thi công cọc rất hiệu quả tuy nhiên gây ra xung chấn đầu cọc rất lớn có thể dễ dàng gây vỡ cọc, cũng như làm ảnh hưởng rất lớn đến các công trình xung quanh thì tiếng ồn lớn cũng như xung chấn mà việc đóng cọc gây ra.

Thì đến bây giờ với sự phát triển của khoa học, công nghệ đã xuất hiện nhiều thiết bị chuyên dụng cho việc ép cọc bê tông. Để đáp ứng nhu cầu ép cọc bê tông tại Đà Nẵng và các khu vực miền trung. Công ty chúng tôi luôn đầu tư và sử dụng các hệ thống máy ép tiên tiến nhất như Robot ép cọc, máy ép cọc tải để vừa tăng chất lượng công việc cũng như giảm giá thành khi thi công.

Ép cọc Bê tông Đà Nẵng là phải nghĩ ngay đến công ty Hồng Phát đầu tiên.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm thi công ép cọc tại thành phố Đà Nẵng, chúng tôi đã xây dựng được thương hiệu uy tín trong lòng các nhà thầu, các chủ đầu tư đã từng hợp tác cùng. Hơn nữa chúng tôi có đầu đủ thiết bị thi công có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của Quý khách về việc thi công ép cọc bê tông tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Huế và các tỉnh miền trung.

Các công nghệ thi công ép cọc bê tông mà chúng tôi đang sở hữu:

Công nghệ ép cọc bê tông đà nẵng bằng tải

Ép cọc bê tông bằng máy tải

Ép cọc bê tông bằng máy tải

Công nghệ thi công ép cọc bê tông bằng máy tải để ép cọc là phương pháp phổ biến hiện nay vì ưu thế thiết bị di chuyển gọn gàng, dễ thi công trong nhiều loại địa hình, phù hợp với các công trình có số lượng cọc ép nhỏ dưới 50 tim cọc như nhà dân, nhà phố, biệt thự. Để tìm hiểu thêm phương pháp ép cọc bê tông bằng tải vui lòng đọc thêm bài viết này.

Công nghệ ép cọc bê tông đà nẵng bằng Robot ép cọc

Ép cọc bê tông bằng Robot

Ép cọc bê tông bằng Robot

Robot ép cọc là phương pháp thi công ép cọc bê tông hiện đại nhất hiện nay. Robot ép cọc thường phục vụ các công trình có số lượng thi công lớn, yêu cầu tiến độ nhanh và chất lượng cao như ép cọc bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại, khách sạn, resort, nhà xưởng... Quý khách vui lòng truy cập vào đây để tìm hiểu thêm về ép cọc bê tông bằng Robot