KHOAN DẪN

KHOAN DẪN ÉP CỌC

Khoan dẫn ép cọc

Khoan dẫn ép cọc

Trong quá trình ép cọc bê tông, nhiều trường hợp chiều sâu ép cọc không được như dự kiến do gặp phải lớp địa chất cứng, chặt như cát, sét cứng,... làm cho mũi cọc không thể xuyên qua được. Có tăng lực ép đến đâu đi nữa thì cọc vẫn không xuống đúng dự kiến và có thể dẫn đến nổ cọc. Để khắc phục vấn đề trên, phương pháp khoan dẫn ép cọc được áp dụng để phá vỡ kết cấu chặt của lớp địa chất đó hoặc rút bớt đất cát ra khỏi vị trí ép cọc để có thể ép cọc đến chiều sâu như yêu cầu được. Vậy công ty Hồng Phát đang sở hữu các công nghệ khoan dẫn ép cọc gì, mời các bạn cùng đọc bài này.

 

KHOAN DẪN ÉP CỌC BẰNG GUỒNG XOẮN RUỘT GÀ

Khoan dẫn ép cọc guồng xoắn ruột gà

Phương pháp khoan dẫn bằng guồng xoắn ruột gà là phương pháp sử dụng mũi khoan guồng xoắn để khoan phá kết cấu chặt của lớp địa chất và đồng thời rút bớt lượng đất đá trong lỗ khoan ra ngoài. Việc này làm cho việc thi công ép cọc sẽ thuận lợi vì lúc này lớp địa chất chặt đã bị phá vỡ, lực chống mũi cọc giảm xuống. Lớp địa chất cững cũng được khoan tơi xốp hơn, lượng đất cát cũng được lấy ra ngoài nhiều hơn làm giảm ma sát với thành cọc nhiều hơn. Từ đó cọc có thể dễ dàng xuyên qua lớp địa chất này và đến được chiều sâu ép cọc mong muốn. Để tìm hiểu thêm về các dự án mà chúng tôi đã thi công mời các bạn theo bài viết: Khoan dẫn ruột gà.

Ưu điểm của khoan dẫn bằng guồng xoắn ruột gà là tiến độ thi công rất nhanh, sạch sẽ vì không phải sử dụng bentonite. Tuy nhiên vì không sử dụng dung dịch bentonite nên hố khoan sẽ không tạo thành lỗ xuyên suốt chiều dài lỗ khoan. Trong nhiều trường hợp cần khoan tạo lỗ để thả cọc xuống độ sâu yêu cầu trước khi ép (Khoan dẫn thả cọc), thì phương pháp khoan dẫn ruột gà không khả thi. Mời các bạn tìm hiểu đến dịch vụ khoan dẫn tạo lỗ của chúng tôi.

KHOAN DẪN TẠO LỖ PHỤC VỤ ÉP CỌC

Khoan dẫn tạo lỗ

Khoan dẫn tạo lỗ là phương pháp khoan kết hợp với dung dịch bentonite được bơm vào hố khoan để giữ được thành hố khoan không bị sụp. Phương pháp này thích hợp để cho các công trình cần thi công ép cọc qua nền cát dày, chảy. Việc giữ được thành hố khoan sẽ giúp cho việc hạ cọc vào lỗ khoan không gặp khó khăn, vì vậy cọc được đưa đến đúng chiều sâu yêu cầu. Sau khi cọc đã được đưa đến hoặc gần đến chiều sâu yêu cầu. Chúng tôi sẽ ngay lập tức gia tải lên đầu cọc bằng Robot ép cọc hoặc máy ép cọc tải để cắm cọc vào lớp địa chất tốt ngay.

Công nghệ khoan dẫn tạo lỗ phục vụ ép cọc rất tốt trong quá trình thi công ép cọc. Tuy nhiên giá thành của việc khoan dẫn tạo lỗ này là cao vì phải kết hợp với dung dịch Bentonite đồng thời phải bơm dung dịch này tuần này. Để tìm hiểu thêm về công nghệ này mời các bạn đọc bài sau: Khoan tạo lỗ.

Tại sao nên chọn công ty Hồng Phát để thi công khoan dẫn ép cọc

Công nghệ khoan địa chất không phải là công nghệ mới. Tuy nhiên các đơn vị khoan khác không thể nắm rõ các nhu cầu khoan dẫn để phục vụ ép cọc. Công ty Hồng Phát chúng tôi với chuyên ngành là công ty ép cọc bê tông có uy tín và kinh nghiệm hàng đầu tại Đà Nẵng và khu vực miền trung. Chúng tôi hơn ai hết là những người nắm rõ nhất lòng đất cần gì để có thể đưa được cọc đến độ sâu cần thiết.

Với 03 thiết bị xe khoan cọc nhồi chuyên dụng cùng với 04 dàn máy khoan địa chất cổ điển. Công nhân lành nghề với hơn 15 năm kinh nghiệm khoan dẫn phục vụ ép cọc. Đội ngũ kỹ sư, tư vấn có trách nhiệm, luôn suy nghĩ đến Chủ đầu tư và Quý khách hàng. Đơn vị chúng tôi cam kết đem đến giải pháp khoan dẫn tốt nhất cho quý khách hàng. Liên hệ nhận báo giá tại đây.